Những món ăn đặc sản tại Hải Phòng

Ngày : 01/04/2020
Hải Phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố cảng biển, đến với Hải Phòng bạn sẽ thưởng thức nhiều món đặc sản

Bánh đa cua – Món ngon bậc nhất ở Hải Phòng: Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn la món ăn ngon ở Hải Phòng được người dân sinh sống lâu năm ở đây sử dụng thường xuyên. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạnh cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc.

Một số địa chỉ bán món bánh đa cua ngon ở Hải Phòng
Quán bánh đa cua Kỳ Đồng: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng.
Quán bánh đa cua bể Bà cụ: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Quán bánh đa cua Phan Bội Châu: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Bánh bèo Hải Phòng: Không giống với bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo bên trong là nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh bèo mềm nhưng không bị nhũn quá, chấm cùng nước mắm ăn rất đẫm miệng. Với sự khác lạ và độc nhất này thì bánh bèo ở đây xứng đáng là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng phải thử khi đến du lịch. Cứ chiều đến là những quán bánh bèo ngon lại tấp nập người ra vào. Đây là món ngon rất đáng để thử khi bạn đến với thành phố Cảng.

Một số địa chỉ bánh bèo ngon
Bánh bèo Hàng Kênh: 147 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.
Bánh bèo Chu Văn An: Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Bánh đúc tàu: Thêm một món ăn ngon ở Hải Phòng nữa trong danh sách những món khó cưỡng lại này là bánh đúc tàu. Một bát có nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen. Bạn chỉ cần thử một miếng là sẽ biết được mình có phải là “fan” của món ăn vặt này không đó.

Một số địa chỉ bán món bánh đúc tàu ngon ở Hải Phòng
Bánh đúc tàu Cát Dài: Ngã tư Cát Dài – Cát Cụt, Lê Chân, Hải Phòng.

Lẩu cua đồng: Nếu trót phải lòng bánh đa cua thì bạn không thể bỏ qua “tuyệt phẩm” mang tên lẩu cua đồng này được. Món ăn ngon này có hương vị đặc trưng chỉ ở Hải Phòng mới có, nước dùng đặc sệt gạch cua, cà chua,.. đồ nhúng thì đa dạng như thịt bò, giò sống, dạ dày, lòng non,…ăn kèm với rau thơm, mùng tơi, bánh đa đỏ.

Một số địa chỉ lẩu cua đồng ngon
Lẩu cua đồng: 188 Văn Cao, Hải Phòng.

Nem cua bể: Vẫn là chiếc nem cuộn của miền Bắc nhưng nem cua bể khác biệt ở phần nhân, nem cua bể có phân nhân từ hải sản như cua, tôm,..thêm chút miến giá nên đảm bảo được sự thơm ngon thêm vào đó là vỏ bánh đa dầy dai không bị vỡ khi rán. Đây là món ăn ngon ở Hải Phòng vô cùng đặc sắc bởi là thành phố biển nên chất lượng hải sản ở đây luôn được đánh giá cao về độ tươi ngon.

Một số địa chỉ giá bể ngon
Quán Bà Cụ: 179 Cầu Đất, Hải Phòng.

Bún cá cay: Cuối cùng trong danh sách những món ăn ngon ở Hải Phòng này là bún cá cay. Tô bún cá cay gồm có bún, cá rán giòn, lòng cá, chả cá, dọc mùng,… nước dùng thơm chua đậm đà. Khi ăn ta có thể ăn kèm với rau sống, hoa chuối, tương ớt. Bán bún cá cay nồng là món ăn sáng yêu thích của nhiều người Hải Phòng từ bao lâu nay.

Một số địa chỉ bán món sủi dìn ngon ở Hải Phòng
Bún cá Tô Hiệu: 337 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.
Bún cá cay: 10 Trần Phú, Hải Phòng.

MH

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập