Những món ăn đặc sản tại Huế

Ngày : 13/04/2020
Du lịch Huế bạn đừng bỏ qua các món đặc sản cố đô Huế nức tiếng như cơm hến...

Bún bò Huế, bánh bèo, chè hẻm, cơm âm phủ, Doichandoanhnhan cung cấp sau đây các món ngon nhất định phải ăn một lần. 

Bún bò Huế : Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn kèm với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, bắp chuối, cải non…

Cơm hến Cơm: Cơm hến Cơm hến đong đầy hồn cốt của người Huế và là thức đồ bình dân quen thuộc không thể không nhắc tới trong đặc sản xứ Huế. Cơm hến bán ở mọi nơi và giá bình dân.

Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng: Thịt nướng ở Huế ướp vừa đủ, miếng thịt mềm chứ không bị khô, và mang một hương vị đặc trưng, khá đặc biệt so với những nơi khác. Thịt ăn với bún hay bánh ướt. Nước chấm ăn và rau sống ăn kèm.

Nem lụi Huế: Nhiều người thường nói “Nem lụi là một trong những món ăn đặc sệt Huế’. Khi ăn, lấy bánh đa nem gói thịt viên nướng cùng với rau, thơm, khế, giá, lát chuối xanh thái mỏng, miếng vả thái sống, ớt màu… lấy lá hành buộc lại rồi chấm với một thứ nước đặc biệt gọi là nước lèo. Nước lèo dùng cho nem lụi được pha chế từ hàng chục nguyên liệu khác nhau như dầu thực vật, gan lợn, bột đao, đường, tương nước mắm, quế chi, hoa hổi trộn với nước cốt dừa. 

Cơm Vua - Món ăn cung đình chỉ có ở Cố đô Huế: Gọi là Cơm vua để chỉ những đêm yến tiệc cung đình long trọng, trang nghiêm hay những bữa ăn kiểu cách phong kiến vốn tồn tại hơn một thế kỷ trước ở chốn kinh thành Huế. Trong bữa ngự thiện đó, các quan lý thiện hoặc thượng thiện dâng lên vua rất nhiều món ăn, đó là các món sơn hào hải vị và cả các món rất bình dân…


Cung Đình (Royal Park) Nơi hội tụ những bản sắc văn hóa Huế
ĐC: 03 Nguyễn Sinh Sắc, Vĩ Dạ, TP Huế
ĐT(0234) 3897 202 - 3812 761
E:cungdinh@royalpark.com.vn

Cơm âm phủ: Cơm âm phủ là một món ăn lạ lùng ngay từ cái tên. Cơm có nhiều màu sắc hấp dẫn gồm nhiều nguyên liệu khác nhau. Đây là một món ăn phổ biến ở xứ Huế.

Chè hẻm: Chè hẻm được gọi là nét duyên của xứ Huế, đến du lịch, thực khách hãy thử thức thưởng một chén chè nằm sâu trong trong các con hẻm. Chè có nhiều màu, nhiều loại khác nhau tạo nên những hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Chè bột lọc heo quay: Là một món ăn đặc trưng của xứ Huế, chè bột lọc heo quay cũng được xếp vào là một món ăn lạ tai với khách du lịch. Thịt heo béo ngậy, giòn rụm được bọc bên ngoài vỏ bánh, ai ăn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập