Những món ăn đặc sản tại Hòa Bình

Ngày : 31/03/2020
Đến Hòa Bình, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh nên thơ nơi có dòng suối mát uốn quanh

Xôi nếp nương: Nếp nương là loại nếp mà người Thái thường trồng trên những thửa ruộng bậc thang của thung lũng ở Hòa Bình, người dân ở nơi đây dùng món xôi này để thiết đãi mỗi khi có khách đến. Điểm cuốn hút của món ăn này nằm ở màu sắc và vị bóng của nếp cùng mùi thơm nếp xộc thẳng vào khiến thực khách muốn thưởng thức ngay tắp lự.

Cơm lam: Cơm lam là món ăn quen thuộc của bất cứ đồng bào dân tộc thiểu số nào nhưng để nói một nơi mà món ăn này nổi tiếng nhất thì không đâu khác chính là ở Hòa Bình. Món ăn này được làm không quá cầu kỳ, thậm chí thực khách cũng có thể thể làm vì chỉ cần bỏ gạo vào ống nứa non và nướng trên than hồng đợi nó chín thì ăn kèm với muối vừng, thịt lợn nướng… Món ăn này rất giản dị và vị của nó khá nhạt nhưng cái thú vị hơn hết là ăn nó trong hơi khói bốc lên bên bếp lửa hay không khí lành lạnh miền cao sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Thịt lợn Mường: Lợn Mường được chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây cỏ và không ăn các loại thức ăn công nghiệp như thịt lợn bình thường nên thịt chắc,  nạc nhiều, ít mỡ, ăn khá thơm và ngọt. Nếu du lịch Hòa Bình, bạn tuyệt đối không được bỏ qua món ăn đậm đà hương vị vùng cao, đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc này.

TN

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập