Dung Dịch Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze

Ngày : 16/02/2022
Viraleze là sản phẩm xịt mũi kháng virus có chứa 1% w/w natri astodrimer, đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm giúp bất hoạt virus đường hô hấp, bao gồm >99.9% coronavirus SARS-CoV-2, hỗ trợ giúp giảm phơi nhiễm với mầm bệnh do virus

 

Công dụng của xịt mũi Viraleze
Viraleze nhắm mục tiêu vào khu vực trong khoang mũi nơi các virus đường hô hấp gây cảm lạnh, cúm và các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như COVID-19, đầu tiên bám vào và bắt đầu sinh sôi. Khoang mũi là vị trí chính nơi SARS-CoV-2 (COVID-19) được hình thành, trước khi lan đến phổi.

- Viraleze cung cấp hàng rào bảo vệ và dưỡng ẩm trong mũi và chứa astodrimer natri ( SPL7013), có tác dụng bẫy và bất hoạt virus một cách vật lý. SPL7013 đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để bất hoạt virus.SPL7013 hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tương tác giữa “gai” của virus SARS-CoV-2 và các tế bào người mà virus đang tìm cách lây nhiễm. Các protein “Spike” trên bề mặt của virus SARS-CoV-2) này tiếp xúc với Viraleze sẽ được giữ lại bởi natri astodrimer. Tương tác này khiến virus bị chặn lại không thể đảo ngược và không còn có thể lây nhiễm sang tế bào khác.

Cơ chế này cung cấp một rào cản vật lý đối với các virus đường hô hấp trong khoang mũi. Các virus “bị chặn” sau đó được đào thải một cách tự nhiên qua chất nhầy ở mũi.

- Với sản phẩm bình xịt mũi kháng virus Viraleze, bằng cách sử dụng đơn giản, xịt vào mũi, những hạt polime trong sản phẩm sẽ bám dính vào niêm mạc mũi của chúng ta và tồn tại ở đó. Đây là hàng rào bảo vệ thứ hai sau khẩu trang. Như vậy, nếu dòng không khí đi vào có chứa virus thì các hạt polime sẽ bắt dính virus SARS-CoV-2 qua các gai bám và bất hoạt, làm cho virus không phát triển được nữa và sẽ cố định, đào thải chúng ra ngoài một cách tự nhiên qua việc vệ sinh mũi hằng ngày.

Còn với người bệnh, triệu chứng ho, hắt hơi có thể phóng thích virus ra ngoài thì khi dùng sản phẩm này sẽ làm cho luồng không khí chứa virus từ phổi của người bệnh sẽ được bắt dính tại chính đường thoáng. Virus bất hoạt và không có khả năng nhân lên nữa, giảm nồng độ phóng thích virus ra bên ngoài môi trường. Dù là chủng nào thì bản thân virus luôn có cấu trúc cầu gia, lõi có thể thay đổi chuỗi mNRA, nhưng cấu trúc vỏ với thụ thể AC2 không đổi nên bình xịt mũi kháng virus Viraleze vẫn bắt dính được, bất hoạt được virus xâm nhập vào

Thành phần có trong xịt mũi Viraleze
Thành phần có trong Viraleze có chứa: Natri astodrimer, Nước tinh khiết, Glycerol, Natri hydroxit, Metyl p – hydroxybenzoat, Propylene glycol, Dinatri edetat, Carbomer homopolymer loại B, Propyl p- hydroxybenzoat

Trong thành phần của Viraleze có chứa 1% w/w astodrimer natri +, đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm giúp bất hoạt vr đường hô hấp, bao gồm >99,9% SARS-CoV-2 giúp giảm phơi nhiễm các vr gây bệnh đường hô hấp

Đối tượng sử dụng xịt mũi Viraleze 
Bình xịt mũi Viraleze được dùng cho những người trên 12 tuổi.

Hướng dẫn sử dụng xịt mũi Viraleze
- Liều dùng: Mỗi lần xịt vào lỗ mũi theo yêu cầu, tối đa 4 lần mỗi ngày.

- Cách dùng:

Bước 1: Xì mũi nhẹ nhàng để làm thông mũi.

Bước 2: Rửa tay bằng xà phòng và nước rồi lau khô bằng khăn sạch hoặc sử dụng nước rửa tay khô.

Bước 3: Tháo nắp bảo vệ, giữ chai bằng ngón trỏ và ngón giữa ở mỗi bên của chai và ngón cái dưới đáy chai.

Bước 4: Nếu cần, hãy xịt Viraleze một hoặc nhiều lần vào không khí hoặc vào khăn giấy cho đến khi tạo ra một lớp sương mịn.

Bước 5: Đóng một bên lỗ mũi bằng cách ấn vào bên mũi đó, và nhẹ nhàng đưa vòi vào lỗ mũi bên kia.

Bước 6: Giữ bình thẳng đứng, ấn vòi bơm để xả bình xịt trong khi nhẹ nhàng hít vào bằng mũi. Lặp lại bước 5 và 6 cho lỗ mũi còn lại.

Bước 7: Lau vòi bằng khăn giấy sạch và thay nắp bảo vệ sau khi sử dụng.

♦ Chống chỉ định

- Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

- Không dùng cho người có tiền sử nhạy cảm với astodrimer natri, hydroxybenzoat hoặc bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

♦ Những lưu ý và thận trọng khi sử dụng Viraleze

+ Đây không phải là biện pháp thay thế cho các biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19, vì vậy hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ, Bộ Y Tế đã đặt ra.

+ Tránh tiếp xúc với mắt và nếu tiếp xúc hãy rửa ngay với nước sạch. Không sử dụng với các sản phẩm xịt mũi khác.

+ Không sử dụng nếu phát hiện bao bì hoặc hộp đựng bị hư hỏng.

+ Ngừng sử dụng nếu sản phẩm gây ra tác dụng phụ và báo ngay cho bác sĩ.

+ Báo ngay với bác sĩ nếu các triệu chứng hô hấp xuất hiện kéo dài hoặc trầm trọng hơn.

+ Để tránh nhiễm bẩn, không sử dụng sản phẩm này cho nhiều người.

+ Khuyến cáo sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay thường xuyên để được bảo vệ tốt nhất và giúp chống lại virus đường hô hấp.

+ Tránh xa tầm tay trẻ em trong nhà.

+ Không bảo quản lạnh

5. Giấy phép của bình xịt mũi Viraleze
Được phát triển và sản xuất bởi: Công ty Công nghệ sinh học Starpharma, có trụ sở tại Melbourne, Australia.

Nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Nam Thanh phối hợp Công ty TAF.

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp mã hồ sơ 000.00.19 H26-211119.0007

Số công bố: 210002011/PCBA-HN ngày 30/11/2021.

Starpharma là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ dendrimer có trụ sở chính tại Melbourne, Úc. Và cũng là công ty đứng đầu thế giới trong việc phát triển các sản phẩm y tế mới dựa trên công nghệ dendrimer độc quyền của mình và có quan hệ đối tác với các công ty hàng đầu thế giới, bao gồm AstraZeneca, MSD ( Merk & CO., Inc.,), Okamoto, LifeStyles, Aspen và Munidipharma.

Tổng hợp

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập