Hạnh phúc lớn nhất của mẹ là mỗi ngày nhìn thấy con

Ngày : 15/12/2020
Hàng ngày được nhìn thấy con cái bình an, khỏe mạnh, vui vẻ, như vậy mới chính là hạnh phúc

(Ảnh minh họa/ nguồn internet)

Trong một lần họp lớp, có 3 người mẹ tâm sự với nhau, họ chia sẻ với nhau về cuộc sống, gia đình và hạnh phúc của họ.

Người mẹ thứ nhất lớn tiếng tự hào khoe cô con gái:

“Con gái tôi vừa lấy chồng Tây, giờ nó đã sang với chồng hưởng cuộc sống giàu sang rồi”.

Cả phòng ai nấy đều ngưỡng mộ, bàn tán xôn xao.

Người mẹ thứ 2 cũng không kém phần khoe khoang nói:

“Cô con gái của tôi đang làm cho một tập đoàn Dầu khí lớn nhất nước, 100 người xin vào đó mới chọn một người đó”. Tiếng chúc mừng, khen ngợi của mọi người trong phòng khiến bà càng hãnh diện về con gái.

Hàng ngày được nhìn thấy con cái bình an, khỏe mạnh, vui vẻ, như vậy  mới chính là hạnh phúc lớn nhất của người một người mẹ

Đến lượt người mẹ thứ 3, bà nhẹ nhàng đứng lên nói:

“Con gái của tôi vừa bị thôi việc vì công ty đang gặp khó khăn”.Cả phòng yên lặng, không ai nói gì, họ bỗng dưng chuyển chủ đề.

Hôm đó cô con gái của người mẹ thứ 3 vì đứng ở ngoài đợi mẹ nên đã nghe được toàn bộ cuộc họp, trong lòng có chút chua xót. Hôm đó sau khi về nhà cô vòng tay ôm lấy mẹ nói:

“Mẹ! Con xin lỗi, con gái chẳng được tích sự gì cả, không thể khiến mẹ hạnh phúc như những người khác”.

Người mẹ lúc này càng ôm chặt cô con gái hơn, bà nói:

“Ngốc ạ! Hạnh phúc chỉ là một loại cảm giác, mẹ ngày nào cũng nhìn thấy con đó là hạnh phúc rồi. Hạnh phúc mà con dành cho mẹ khác với họ”.

3 năm sau, ba người phụ nữ lại tình cờ gặp nhau, họ ngồi lại nói chuyện bên một quán cà phê trong một con phố ít người qua lại.

Người mẹ thứ nhất nhắc đến cô con gái xuất ngoại của mình, bà buồn rầu nói:

“3 năm rồi, từ ngày nó lấy chồng sang bên nước ngoài chưa về thăm tôi. Mỗi tháng đều gửi tiền về đều đặn nhưng mỗi khi tôi nhắc đến việc bao giờ thì nó về nước thăm tôi với bố nó thì con bé đều bảo công việc bận rộn không về được. Hơn nữa sống ở nước ngoài thích hơn ở trong nước nên không muốn về rồi nó cúp máy luôn”.

Người mẹ thứ hai cũng không ngừng than về cô con gái làm việc ở tập đoàn Dầu khí lớn nhất trong nước, bà than trách: “Cô con gái của tôi cả ngày đi làm, tối đến còn vứt con cho tôi để đi tụ tập với bạn bè, mua sắm, làm đẹp, không thèm quan tâm đến người mẹ già này nữa”.

Người mẹ thứ 3 vẫn nhẹ nhàng nói:

“Cô con gái của bà đã có công ty riêng, hàng ngày dù công việc bận bịu nhưng nó vẫn tranh thủ nấu những món ăn mà tôi thích, hàng ngày còn cùng tôi trò chuyện”.

Ý nghĩa: Hạnh phúc thật sự của một người mẹ không nhất định phải là có được những đứa con giàu sang về mặt vật chất, hàng ngày được nhìn thấy con cái bình an, khỏe mạnh, vui vẻ, như vậy  mới chính là hạnh phúc lớn nhất của người một người mẹ.\

Tổng hợp

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập