Mình có thương mình

Ngày : 05/04/2022
Cái sự thương mình không thể đo bằng cm, bằng tiền, bằng kilogram hay bằng mấy đơn vị đo lường vốn muốn là có thể ước lượng. Cái sự thương mình nó tương đối tới mức câu hỏi bao nhiêu dường như không xác đáng.

Cái sự thương mình là cái sự trăn trở liên tục về việc mình có đang sống vui vẻ hạnh phúc không, mình có đang thực hiện được những ước mơ hoài bão của bản thân không, mình có đang phải sống dưới vỏ bọc hay mặt nạ, hay áp lực, nỗi sợ nào không.

Là những câu hỏi không điểm dừng về việc mình đã dành đủ giờ để bản thân được sống, tận hưởng tích cực cuộc sống và để lại dấu ấn của mình trên hành trình sống này hay chưa; về những việc rất nhỏ như mình có ngủ đủ giấc không, có vui cười tự do thoải mái không, có thời gian để tái tạo không, có thời gian để chăm sóc chính mình không? vân vân và vân vân.

Sự trăn trở đó là bước đầu tiên của hành trình thương chính mình và thương người khác – một hành trình dài và cần phải học. Tại sao có thể dành thời gian cho người khác, còn cho chính mình thì không có?

MH

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập