Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm cuộc sống

Ngày : 02/03/2022
Tôi thường được nghe rất nhiều người nói rằng, khi còn trẻ thì bạn phải nên đi để học được nhiều hơn, được cảm nhận nhiều hơn và đừng sợ bất cứ vấp ngã nào trong cuộc sống.

Tôi luôn đồng tình với quan niệm đó và muốn nhắn gửi đến nhiều bạn trẻ rằng đừng sợ vấp ngã, điều quan trọng nhất của tuổi trẻ là biết được liệu rằng mình có thể đi xa đến đâu.

Đi không chỉ là để thưởng thức cảnh đẹp, thú vui lạ lẫm so với nơi mình đang sống. Đi là để trưởng thành hơn với cuộc đời.

Đó là lý do mà mỗi khi tôi có cơ hội về thời gian, tôi thường đi du lịch nhằm tìm hiểu thêm về những vùng, những khu vực mà mình chưa từng đặt chân đến. Với tôi, đó là những khoảng thời gian quý báu trong cuộc sống mà bản thân đang trải qua. Tôi biết được rằng mỗi lần đi, sẽ là một trải nghiệm đáng quý. 

Tôi đã nhiều lần đặt chân đến với vùng cao Tây Bắc hay mảnh đất Phương nam của Việt nam, nơi có những con người hiền hòa, mến khách và luôn sẵn sàng chỉ cho tôi những điều cực kỳ mới mẻ. Một chuyến đi, tôi thường mua một món đồ lưu niệm thuộc về vùng miền mà tôi đặt chân đến.

Đó là cách tôi làm giàu thêm vào bộ sưu tập những món đồ lưu niệm trong tủ đồ của bản thân, cũng là một cách luôn nhắc tôi nhớ thật kỹ về từng kỷ niệm mà mình đã được trải qua trong cuộc đời.

Bạn có biết rằng, tuổi trẻ của tôi đã có rất nhiều, rất nhiều những khó khăn cũng như bao thách thức. Hành trình mà tôi đã đi qua có rất nhiều ngã rẽ cuộc đời mà đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn còn nhớ như in từng khoảnh khắc mà bản thân đã phải đánh đổi bằng muôn vàn cảm xúc. Có cả hạnh phúc lẫn đắng cay. Mỗi ngày tôi sống, tôi đều xem mình như bước vào một chuyến đi ngắn hơn là bình thường hóa nó bằng một cuộc sống nhàm chán và vô vị.

Đi để trở về, đi để học hỏi, đi để chiêm nghiệm và gặp gỡ được nhiều hơn. Chúng ta có tuổi trẻ, điều cần thiết nữa chính là sự dấn thân cần thiết nhằm đảm bảo rằng mình đang sống trọn vẹn với tuổi trẻ mà mình đang có. Điều gì sẽ còn lại sau cùng? Chắc chắn là những kỷ niệm đẹp đã từng có với quãng thanh xuân không thể lãng quên.

Minh Hiếu

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập