Cảnh Đẹp Mai Châu Say Đắm Lòng Người

Ngày : 02/03/2021
Cao nguyên Mộc Châu mỗi khi xuân về, hoa mận bung nở khắp thung lũng.

 
Mùa hoa mận trắng khắp bản làng

Xuôi về đồng bằng, sắc xuân rực rỡ đào hồng, mai vàng, muôn hoa khoe thắm. Ngược lên Hang Kia, lạc bước giữa những vườn mận trải dài tít tắp, mới hay có một mùa xuân tinh khôi đến thế.

Săn mây ở Hang Kia

Không đợi đến khi mùa hoa mận ở Hang Kia gọi xuân về, thung lũng luôn chào đón những “thợ săn mây” đã mòn gót Bản Lác, Tà Xùa, Y Tý, nay lại không thể cưỡng từ vẻ đẹp huyền ảo của biển mây nơi đây. 

Mùa mây ở Hang Kia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 dương lịch, mây dày đặc nhất là từ tháng 11 đến tháng 2 dương lịch. Tuy nhiên, mây trời vốn có tính thoắt lại đổi thay. Muốn có chuyến “săn mây” trọn vẹn nhất, bạn nên để ý dự báo thời tiết huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Nhiệt độ dưới 18 độ C, tóc độ gió dưới 8 km/h, trời nắng, ấy là những điều kiện lý tưởng để mây ùa về thung lũng. Để tính ngày đi, bạn xem dự báo khi nào gió mùa hay mưa về, tiếp sau đó nắng to. Săn mây ở Hang Kia Mai Châu những ngày ấy chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. 

Thời gian vườn mây đẹp nhất là khoảng 5-10 h sáng. Nếu dậy sớm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì ảo, mộng mơ khi ánh bình minh nhuộm màu hồng cam mềm mại lên mây trời. Sau khi mặt trời lên cao, thảm mây chuyển về sắc trắng xốp như kẹo bông, vờn quanh những đỉnh núi nhấp nhô trùng điệp. 

Check in vườn hoa cánh bướm thơ mộng

Đến thị xã, bạn thuê xe máy lên Cổng trời – địa điểm ngắm cảnh, săn mây được người dân địa phương tu tạo xinh đẹp, chắc chắn. Vé vào cổng chỉ 20.000 VNĐ. Tại đây bạn còn có thể check in vườn hoa cánh bướm thơ mộng, hoặc ngồi trên xích đu vừa ngắm cảnh, vừa chụp những khung hình chênh vênh giữa mây trời đắt giá. 

Kể cả những ngày trời trong, Cổng trời Hang Kia cũng là điểm ngắm cảnh tuyệt vời bao quát toàn cảnh thung lũng, phóng tầm mắt thấy tận đỉnh Pù Luông (Thanh Hóa) và đỉnh Pha Luông (Sơn La) sững sững chân trời. 

TN

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập