Lao Xa Thơ Mộng Giữa Lòng Hà Giang

Ngày : 09/03/2022
Du lịch Hà Giang, mảnh đất không những được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những vách đá tai mèo hiểm trở, hùng vĩ, mà còn được mệnh danh là xứ hoa khi hoa nở bốn mùa.

Đến Hà Giang, vào mùa rực rỡ nhất trong năm, đó là mùa Xuân, mùa của sắc đào hồng thắm, sắc mận trắng tinh nở bung giữa những vách đá.

Đi Hà Giang nhiều lần, những đây là lần đầu tôi lang thang khắp nẻo, hỏi biết bao nhiêu người để tìm được đến với Lao Xa, một thôn nhỏ của người Mông nằm trên núi đá cao, nằm lọt thỏm giữa những mỏm đá trong cao nguyên đá Đồng Văn, nơi vẫn còn lưu giữ lại nghề làm bạc truyền thống.

Từ trung tâm Sủng Là, đi gần 2 km đến ngã ba, tại đây có bảng chỉ dẫn khá rõ, nếu để ý sẽ thấy ngay, rẽ trái tầm 4 km là đến thôn Lao Xa.

Con đường nhỏ mà quanh co, nhiều đoạn bị che mất phân nửa vì sương, mặc dù trời đã vào trưa, đất đá cày lên vì thời gian khiến cho quãng đường di chuyển trở nên khá khó khăn, đá đập vào hộp xe tạo thành những âm thanh vang vọng giữa khoảng trời rộng. 

Lao Xa bắt đầu hiện lên giữa những tia nắng hiếm hoi của ngày. Một Lao Xa đầy mộng mị, làm cho người đã đem lòng yêu vẻ đẹp hoang sơ thêm một lần mãn nhãn.

MH

 

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập