Sẵn sàng và chuẩn bị tốt nhất để mở cửa du lịch

Ngày : 09/03/2022
Chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch vào ngày 15/3 tới, Tổng cục Du lịch đã xây dựng các phương án, lộ trình đón khách quốc tế trong điều kiện bình thường mới bảo đảm an toàn, khoa học và hiệu quả.
/
/
/
/
/
/
/
/

Bảo đảm an toàn phòng chống dịch là điều kiện tiên quyết

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh các nội dung trọng tâm cần chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch vào ngày 15/3 tới. Trong đó, yếu tố bảo đảm an toàn phòng chống dịch là điều kiện tiên quyết. Việc khôi phục các chuyến bay thương mại, không hạn chế các chuyến bay quốc tế là điều kiện để phục hồi du lịch.

Việc cấp thị thực là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển quốc tế như trước khi dịch bệnh. Việt Nam đã công nhận "Hộ chiếu vaccine", giấy chứng nhận tiêm chủng của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 14 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Điều đó khiến điều kiện đi ra nước ngoài cũng bị hạn chế. Chỉ khi nào cân bằng được cung-cầu của khách đi và đến thì mới giảm chi phí các chuyến bay, giảm giá thành chi phí của các công ty du lịch.

Đồng thời cần chuẩn bị các điều kiện về năng lực phục vụ, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực du lịch. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và năng lực cạnh tranh điểm đến. Trao đổi, kết nối với các thị trường trọng điểm trong công tác truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch…

DLVN

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập