Thu Hà Nội Đẹp Đến Nao Lòng

Ngày : 14/10/2021
Thu Hà Nội Đẹp đến nao lòng, mùa của những cơn mưa bất chợt, của những cơn gió heo may thổi khẽ và cả không khí se lạnh len lỏi qua từng góc phố.

Đây cũng là mùa của tình yêu, của nỗi nhớ ùa về trong tâm hồn của những người Hà Nội xa xứ, thu của Hà Nội rất đẹp và có nét cuốn hút riêng, nhưng điều khiến cho mùa thu Hà Nội trở nên đặc biệt, chính là vì cái không khí dần trở nên mát mẻ sau một mùa hè oi, khi ánh nắng không còn quá gay gắt, mùa mưa bão cũng vừa qua đi.

Ánh nắng vàng ruộm của mùa thu Hà Nội dễ làm xao xuyến lòng người. Ánh nắng chan hòa của buổi sớm mai đẹp đến mơ màng, nhuộm một màu tươi mới lên nét cổ kính, dịu dàng vốn có của đất Thủ đô, khiến không chỉ người Hà Nội mà cả những lữ khách thập phương cũng đem lòng yêu món đặc sản thu Hà Nội.

Đặc biệt vì là mùa lá vàng, vậy nên cả thủ đô như dát lên một tấm hoàng bào khắp những con đường như Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu…

Đó là mùa của những cơn mưa bất chợt, những đợt lá vàng và cái không khí se lạnh len lỏi khắp góc phố cùng nồng nàn mùi hương hoa sữa khiến người ta cứ nhớ nhung mãi không nguôi.

Doichandoanhnhan

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập