Các trò chơi Team Building

Ngày : 24/01/2022
Trò chơi Team Building là những hoạt động gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao tính sáng tạo, lãnh đạo cũng như thúc đẩy năng suất làm việc teamwork ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức..

Bịt mắt ăn sữa chua

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: sữa chua, dây bịt mắt

+ Cách thức chơi: mỗi đội gồm 2 người đều được bịt mắt. Trong tay người A sẽ cầm hộp sữa chua, nhiệm vụ của người A là đút sữa chua cho người B ăn. Tuy nhiên không được là vương vãi xuống đất hoặc dính vào áo. Đội nào ăn xong trước sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: đây là trò chơi đòi hỏi sự khéo léo của từng cá nhân và hiểu ý đồng đội..

Con đường trơn trượt

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: xô đựng nước, tấm bạt lớn, xà phòng và nước

+ Cách thức chơi: chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 7-15 người.

Mỗi đội sẽ vượt qua con đường đầy xà phòng để đổ nước vào xô mỗi khi vượt qua chướng ngại vật. Bạn có thể đục nhiều lỗ trên xô để thử thách được khó hơn. Các đội khác có thể cản phá đường đi của đội bạn bằng cách thêm xà phòng hoặc bắn súng nước. Trong thời gian quy định đội nào có lượng nước trong xô nhiều hơn sẽ dành chiến thắng. + Mục đích: rèn luyện tính khéo léo và thử thách lòng kiên nhẫn của các thành viên.

Con đường thành công

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: mỗi đội 3 thanh tre dài 70cm + Cách thức chơi: mỗi đội nhận đạo cụ là 3 thành tre cho 6 người đứng cặp theo hàng dọc. Sẽ cử ra 1 bạn bước trên thành tre đó. Khi có hiệu lệnh từ MC, người chơi sẽ di chuyển theo dạng cuốn chiếu, vận chuyển người đi trên thành tre sao cho không được chạm chân xuống đất cho tới khi đến vạch đích. Đội nào di chuyển số người về đích nhiều nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.. 

Ném đậu vào ly

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: ly đựng, ít hạt đậu

+ Cách thức chơi: chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội xếp thành hàng dọc và đặt một cái ly cách điểm xuất phát 2m. Thành viên từng đội sẽ bốc đậu và ném từng hạt vào ly trong khoảng thời gian quy định. Cuối giờ đội này nhiều đậu hơn sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: giúp các trẻ rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ và nhanh nhẹn. 

Tin tưởng tuyệt đối

+ Số lượng người tham gia: chia làm nhiều đội, mỗi đội từ 7 – 10 người

+ Dụng cụ: khăn che mắt và các chướng ngại vật

+ Cách thức chơi: các đội xếp theo hàng dọc, sẽ bố trí 1 đoạn đường có nhiều chướng ngại vật. Tất cả các thành viên phải bịt mắt trừ người đội trưởng đứng đầu. Đội trưởng có nhiệm vụ dẫn dắt cả đội vượt qua chướng ngại mà không có bất cứ thành viên nào vướng vào chướng ngại vật. Đội nào vượt qua nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

+ Mục đích: phát triển kỹ năng làm việc đồng đội theo nhóm cho trẻ. 

Kéo co

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: dây thừng và một lá cờ màu bất kỳ được cột giữa

+ Cách thức chơi: chia đều các thành viên thành 2 đội kể cả nam nữ, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng, lá cờ buộc giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh, 2 đội sẽ dùng sức mạnh của mình kéo dây thừng về phần sân bên đội mình. Đội nào kéo được lá cờ về vạch sân quy định phía bên mình sẽ chiến thắng..

+ Mục đích: trò chơi đề cao sự đồng lòng trong toàn nhóm, chung sức, hợp tác nhịp nhàng và dùng hết sức lực của mình. Luyện tập sự tập trung và cố gắng hết mình để giành chiến thắng..

Nhảy bao bố

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Dụng cụ: bao tải lớn

+ Cách thức chơi: chia thành 4 đội, mỗi đội 5 – 7 thành viên, xếp thành hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh từ quản trò, người chơi cố nhảy thật nhanh về trước cho tới khi đến đích. Đội nào có tất cả thành viên về đích trước sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: đây là trò chơi team building thể lực rất quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ, đơn giản nhưng rất vui nhộn. Trò chơi giúp rèn luyện thể lực, sự dẻo dai và đoàn kết của các thành viên..

Giải mật thư

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia làm nhiều đội, mỗi đội 7 – 8 người

+ Dụng cụ: mỗi đội 1 mật thư (có thể là tấm hình để đoán ý nghĩa) và dụng cụ tùy vào sở thích của bạn

+ Cách thức chơi: bạn tổ chức phát cho các đội 1 mật thư và phải vận dụng trí thông minh để giải được mật thư đó. Sau khi giải thành công thì các đội làm theo hướng dẫn để chạy đến trạm tiếp theo để làm thử thách. Cứ như thế cho tới khi hết yêu cầu. Đội nào nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.. 

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập