Nơi Tuổi Thơ Cho Em

Ngày : 07/02/2021
‘Học, học nữa, học mãi’ câu slogan kinh điển mà bất cứ ai cũng biết, nhưng mỗi người hiểu một kiểu. Nhìn những đứa trẻ với chiếc cặp sách to hơn người miệt mài sớm tối. Ai cũng biết, được học hành là hạnh phúc và cha mẹ có điều kiện cho con cái học hành càng thêm hạnh phúc.

 (Ảnh nguồn familytinygarden)

Nhưng với quan điểm trang bị đầy đủ kiến thức cho con cái không thua bạn thua bè và bất biết chúng có tiêu hoá nổi đống kiến thức được nhồi vào hay không.

(Ảnh nguồn internet)

Những đứa trẻ chỉ biết học và học, ngoài học ra không biết mảy may chuyện gì, có chăng thoáng rảnh là ôm chầm lấy điện thoại, ipad. Chúng như những con robot được cha mẹ lập trình với một phần mềm nhạt nhẽo.

 (Ảnh nguồn familytinygarden)

Học thêm để nâng cao và ổn định kiến thức. Học nhạc, học vẽ để cảm nhận nghệ thuật và nâng cao thẩm mỹ, ngoại ngữ để bước vào toàn cầu hoá... chả có gì sai. Sai mỗi cái, trẻ nhỏ như tờ giấy trắng, phụ huynh viết lên nhiều thứ quá nên… hết giấy.

 (Ảnh nguồn familytinygarden)

Còn nhớ thời trước đi học, có thêm nếm gì mà giờ này vẫn là ông nọ, bà kia. Xem kết quả thi hàng năm hầu như dân quê không học thêm thì đỗ thủ khoa. Những đứa trẻ quê đó, sau buổi học là chăn trâu, cắt cỏ, đánh đáo, chơi khăng, được tắm mưa, thả diều...

(Ảnh nguồn internet)

Phú quý sinh lễ nghĩa. Ờ thì ngoại ngữ là cần thiết trong thời buổi hiện tại, nhưng nhạc, hoạ thì phải có năng khiếu và đam mê chứ không thể nhồi như nhồi vịt được. Rồi còn học võ để khoẻ mạnh và tự tin... Ông cha bà mẹ thử đổi chỗ cho con một ngày xem có phát điên lên không.

 (Ảnh nguồn familytinygarden)

Cha mẹ nào chả muốn con mình sau này thành nhân, thành danh, khổ cái cháu nhà có hoa tay thợ may mà cứ bắt thành bác sĩ, vậy nó mới cắt nhầm chân cẳng người ta.

 (Ảnh nguồn familytinygarden)

Tuổi thơ việc học hàng đầu, không bàn cãi. Nhưng phải có giờ chơi, chơi thuần túy như vậy mới phát triển một cách tự nhiên mang tính toàn diện, Nơi Tuổi Thơ Cho Em​.

Bài Thơ của Nguyễn Lãm Thắng. Nhạc: Trương Pháp "Nơi Tuổi Thơ Cho Em"
Có một dòng sông xanh
Bắt nguồn từ sữa mẹ
Có vầng trăng tròn thế
Lửng lơ khóm tre làng

Có bảy sắc cầu vồng
Bắc qua đồi xanh biếc
Có lời ru tha thiết
Ngọt ngào mãi vành nôi

Có cánh đồng xanh tươi
Ấp yêu đàn cò trắng
Có ngày mưa tháng nắng
Đọng trên áo mẹ cha

Có một khúc dân ca
Thơm lừng hương cỏ dại
Có tuổi thơ đẹp mãi
Là đất trời quê hương.

Tổng hợp

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập