Hoa hướng dương - biểu tượng hoa mặt trời

Ngày : 22/01/2021
Hoa Hướng Dương là loài hoa mang sức sống mãnh liệt, luôn hướng về những điều tươi sáng và tốt đẹp.

 

Cùng khám phá những ý nghĩa tiềm ẩn của tranh thêu hoa hướng dương này nhé.

Trong những tác phẩm tranh thêu về hoa, mỗi loài hoa lại mang nét đẹp và ý nghĩa riêng biệt. Từ những đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân đã thổi hồn vào những bức tranh thêu hoa thêm phần nổi bật và sinh động hơn. 

Tranh thêu hoa hướng dương - ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung son sắc.

Trong tình yêu, tranh hoa hướng dương tượng trưng cho tình cảm mãnh liệt, lòng thủy chung bền chặt, hướng tới hạnh phúc ngọt ngào bền lâu. Một điều đặc biệt của hoa hướng dương là luôn hướng về phía mặt trời - nơi có những tia sáng, ánh nắng rực rỡ nhất, cũng giống như cho dù người yêu của bạn ở bất cứ nơi đâu thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không bao giờ thay đổi.

Màu vàng của những bông hoa trong bức tranh thêu hoa hướng dương như những ánh sáng ban mai mang theo những niềm vui, năng lượng. Treo tranh hoa hướng dương trong nhà sẽ mang theo những niềm vui, tạo không khí tươi mới, tăng thêm năng lượng cho các thành viên trong gia đình, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn. Những bức tranh thêu hoa hướng dương còn tăng thêm vượng khí cho mái ấm của bạn nữa đấy.

Tranh thêu hoa hướng dương là hiện thân của sự may mắn, tốt lành

Đối với phương Tây, tranh thêu hoa hướng dương mang lại những điều tốt lành, may mắn, vì vậy, họ thường dùng làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác,... và thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc. 

Tranh thêu hoa hướng dương biểu trưng cho khí phách và bản lĩnh của con người
Đối với phương Đông, tranh thêu tay hoa hướng dương ngoài việc mang đến sự may mắn, còn mang đến nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình. Vì thế, người ta thường treo tranh hoa hướng dương trong phòng ngủ hoặc phòng khách.
 
Ngoài ra, những bức tranh thêu hoa hướng dương cũng thường được chọn lựa như một vật phẩm trang trí phong thủy, làm tăng cường vượng khí của gia đình

Ý nghĩa tranh thêu hoa hướng dương nâng cao tinh thần làm việc 

Hình ảnh những bông hoa hướng dương đã khoe sắc được treo trong phòng làm việc giúp bạn cảm thấy được thư giãn, được hòa mình vào thiên nhiên, xua đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. 

PH/tổng hợp

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập