Mì Quảng – Đậm đà vị ngon khó quên

Khi bạn đến Đà Nẵng, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua món ngon có 1 không 2 này nha. Mì Quảng được xem là linh hồn trong ẩm thực Đà Nẵng.

Mi quảng Đà nẵng (Ảnh sưu tầm)

Gọi là mì, nhưng sợi mì Quảng lại rất giống sợi phở, khác ở chỗ nó to và dày hơn chút. Nước dùng mì Quảng rất đa dạng, có nơi nấu với tôm, thịt, có nơi nấu với thịt gà, nhưng nổi tiếng nhất và được xem là đặc sản Đà Nẵng phải gọi tên mì Quảng ếch.

Một tô mì Quảng thơm nức mũi ăn kèm với rau sống, bánh đa, ít đậu phộng và chan xâm xấp nước, trộn đều rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm chút ớt xanh cho thêm phần đậm đà hương vị. Mì Quảng ở Đà Nẵng không chỉ là món ngon độc đáo, nó còn là nỗi nhớ thương của rất nhiều du khách trót yêu thành phố này.

Những quán mì Quảng ngon bạn nên thử khi đến Tp Đà Nẵng:

Mì Quảng Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Mì Quảng Thi gia truyền: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Mì Quảng Bà Lữ: 32 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ/tô

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất