Khám phá mùa hoa Mimosa Đà Lạt

Hoa Mimosa Đà Lạt nở bắt đầu từ cuối tháng 9, ban đầu là hoa có những búp non chớm nở. Sau đó dần dần đua nhau nở rộ rồi vàng rực từng chùm lớn bé nhuộm cả không gian. Sang hẳn tháng 10 thì bạn tha hồ ngắm hoa rực rỡ, cánh hoa vàng ươm, thanh khiết.

Hoa Mimosa Đà Lạt nở bắt đầu từ cuối tháng 9

Có thể bạn thấy lạ khi Mimosa chỉ tươi khi ở trên cành được truyền nhựa sống nhưng khi ngắt xuống lại héo nhanh. Vì thế, ngắm hoa là đối sách tốt hơn cả bạn sẽ ngỡ ngàng, say đắm với sự ngọt ngào của cả chùm hoa to nở bung.

Sự ngọt ngào của hoa Mimosa Đà Lạt

Loài hoa này trước kia có xuất xứ từ nước Úc rồi đi qua nhiều nước mới tới Việt Nam. Được mang tới Đà Lạt thích hợp và cứ thế được nhân giống thật nhiều.

Sự ngọt ngào của hoa Mimosa Đà Lạt

Người ta vẫn thường thủ thỉ về truyền thuyết ra đời loài hoa này gắn với chuyện tình yêu sâu sắc của cặp tình nhân nước Úc xa xôi. Họ yêu nhưng chẳng thể tới được với nhau nên đã gieo mình ở vùng núi cao, nơi ấy mọc lên loài hoa rực rỡ như biểu tượng minh chứng cho tình yêu thầm kín và chung thủy.

Mùa mưa cũng là lúc cây cối xanh tươi, hoa nở đẹp nhất, hoa nở liên tục trải dài các con đường Mimosa nở từ những ngày đông vừa đến và kết thúc khi xuân đã qua. Vì thế mà bạn có dịp thong thả tới Đà Lạt ngắm hoa, nơi nào có bóng dáng loài hoa này là bạn thấy trái tim mình ấm áp, xôn xao.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất