Sài Gòn của những ngày tháng 1

Đó là những ngày của tháng cuối cùng trong năm, khi lòng người trở nên dịu nhẹ bởi những cơn gió mang theo chút hơi lạnh xa lạ với phương Nam.

Sài Gòn của nhũng ngày tháng 1 (Ảnh sưu tầm)

Có lẽ nhiều người ở cái xứ nóng quanh năm này sẽ thích thú những ngày trở gió vì có thể thong dong chạy xe trên đường mà không cần rồ ga vọt ù đi để tránh cái nóng như thiêu đốt. Đó là những ngày ra đường không phải mặc đồ như ninja, thay vào đó là xúng xính những chiếc áo len đã nằm lâu trong ngăn tủ.

Là khi chiếc má hây hây của thiếu nữ có thể tự do cọ xát với những cơn gió mơn man lướt qua trên đường. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy, trao nhau nụ cười thay vì đoán nét mặt ai đó qua lớp khẩu trang dày cộm thường nhật. Hiếm hoi lắm, người thành phố mới có thể bắc chiếc ghế ra ngồi trước hiên nhà lúc ban trưa…

Cái lạnh của “mùa đông Sài Gòn” thật chẳng xi nhê gì nhưng chỉ cần mở cửa, từng cơn gió lạnh báo hiệu với những người phải dậy sớm đi làm rằng mùa đông đến rồi đó, khiến bất kỳ ai nếu không phải vật lộn với mưu sinh chỉ muốn ngủ nướng thêm một chút nữa.

Các quán cà phê vì thế cũng tự dưng mở những bản nhạc tình quen thuộc, đây đó vang lên tiếng guitar thùng mộc mạc. Mùa đông của đất phương Nam tuy ngắn ngủi nhưng đủ đầy. Người bận bịu cũng tranh thủ chậm lại một chút để nhấm nháp dư vị của sự thong dong. Bởi vì chỉ ngay sau đợt lạnh này thôi là năm hết tết đến, chộn rộn với những đợt dí hạn mức của sếp, hối hả tất toán những mục tiêu bản thân đã đặt ra. Trời thành phố chưa kịp lạnh mấy ngày sẽ trở về cái nóng quen thuộc, chúng ta trở lại với vòng quay của cuộc mưu sinh…

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất