Điều bạn hài lòng nhất hôm nay là gì?

Trong cuộc sống, không phải người đẹp nhất, mạnh nhất hay giỏi nhất lúc nào cũng chiến thắng, chính bạn có thể làm nên kỳ tích cho bản thân mình.


Những điều giản dị trong cuộc sống (Ảnh MH)

Điều bạn hài lòng nhất hôm nay là gì?

Câu hỏi này quan trọng, vì có những thứ khiến bạn vui nhưng bạn lại không nhớ ra để tích lũy niềm vui, lại chạy theo những thứ thích nhất thời xong tan biến nhanh như chuyện mua sắm linh tinh chẳng hạn. Nên ghi lại điều hài lòng trong ngày để biết mình nên tập trung hướng về điều gì nhé!

Những khoảnh khắc bạn hành xử thật lòng mình

Hãy ghi nhớ kết quả của những lần như vậy. Đây là sự dũng cảm của bản thân. Thành quả của những lần như vậy rất tuyệt vời. Tuy khó một chút nhưng bạn được là chính mình, được chấp nhận và mọi chuyện được như ý nguyện.

Đôi khi đó là dũng cảm từ chối một điều mình không muốn. Nói thẳng yêu cầu của mình mà không sợ mích lòng. Càng ghi nhớ bạn càng có thêm động lực để là chính mình.

Mục tiêu muốn hoàn thành nhất của bạn lúc này là gì?

Luôn nhớ mục tiêu giúp bạn bỏ qua những điều bực mình vặt vãnh không đáng, có thêm động lực để hướng tới mục tiêu. Biết rõ mục tiêu sẽ cho bạn rất nhiều sức mạnh. Nó cũng để bạn nhớ ra xem hôm nay bạn đã làm điều gì để bước một bước gần hơn đến mục tiêu.

Cuộc sống hiện tại có phản ánh đúng con người bạn muốn trở thành không?

Bạn hình dung cuộc sống của mình như thế nào? Hiện giờ cuộc sống của bạn có được như mong muốn hay không, nếu chưa, thì có những mặt nào cần điều chỉnh và bạn có thể làm những gì để đạt đúng con người mà mình muốn.

Điều bạn cảm thấy mừng, biết ơn, trân trọng trong ngày hôm nay?

Hạnh phúc chính là những điều biết ơn nho nhỏ mà bạn có được. Vì vậy mỗi ngày nên ghi lại 3 điều mà bạn cảm thấy may mắn, nó nuôi dưỡng bạn rất nhiều. Mặc dù còn nhiều điều chưa như ý, nhưng khi nhớ ra những điều hôm nay thấy may mắn nó sẽ cho bạn nhiều năng lượng để đi xuyên qua khó khăn.

MH

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất