Bạn có dành cả thanh xuân để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình?

Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Bạn có dành cả thanh xuân để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình (Ảnh MH)

Để ta chìm trong một dòng người hối hả, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và rồi ta chẳng còn lúc nào để phóng tầm mắt lên thật xa trên bầu trời, để thấy những ước mơ của ta lớn đến chừng nào…

Bởi vì ai cũng có ước mơ. Và mỗi người sẽ có một ước mơ khác nhau, đó có thể là những nhu cầu bình thường trong cuộc sống hằng ngày, và cũng có thể là những khát khao và mong muốn cho bản thân. Xung quanh ta đang có hàng nghìn người đang theo đuổi ước mơ của mình, những con người dám sống hết mình, dám đối mặt những khó khăn và thất bại để đạt được mục tiêu. Cũng như các bạn, tôi là một người có rất…rất nhiều ước mơ và cả hoài bão. Và cuộc đời không thể mãi mãi là con đường trải đầy hoa hồng.

Bạn có dành cả thanh xuân để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình (Ảnh MH)

Mỗi ước mơ, dù to lớn hay nhỏ bé giản dị, đều cần được tiếp lửa bằng những quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ của tuổi trẻ. Chúng ta, những người đang trong một độ tuổi có rất nhiều hoài bão, ta là một thứ ngầm rất quý mà không phải ai cũng biết và hiểu được, tuổi trẻ là một món quà mà tạo hoá đã ban tặng cho mỗi chúng ta trên con đường chinh phục khát vọng cuộc đời.

Đã từng có người nói: “Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18-25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai; cả hưng phấn lẫn thất vọng; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc. Lúc ấy là lúc có cả một tiềm năng- cái năng lực tiềm ẩn trong từng cử động, từng quyết định nhỏ, cái khả năng có thể nhảy rất dài, vượt rất xa, thay đổi cả thế giới; hoặc là cái nguy cơ trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quê, u uất và rệu rã”. Tuổi trẻ chúng ta tự bản thân nó đã là một kho báu đầy ánh sáng lấp lánh, khi bị dúi xuống bùn, cơ hội để nó vẫn toả sáng và thăng hoá sẽ lớn hơn so với khi bạn về già.

Dám mơ, dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua những hạn hẹp của hoàn cảnh sống để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình. Ước mơ cũng giống như những chiếc tên lửa chuẩn bị cất cánh vậy, chúng sẽ không thể bay lên nếu không được châm ngòi bằng những niềm tin, ý chí và nỗ lực của bản thân. Nhưng con đường để biến những giấc mơ đó đâu dễ dàng gì, càng nhiều thử thách chông gai thì những điều đạt được mới thật sự có ý nghĩa. Đối diện với những khó khăn, có người chọn cách thoát lui, có người sẽ rẽ sang một hướng khác, dễ dàng và đơn giản hơn, dù nó không đúng với mục đích của bản thân, còn có những người lại chọn cách nhìn nhận vấn đề thật lạc quan, và quyết tâm hướng đến mục tiêu với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ những người như vậy mới thật sự có thể thành công.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất