Nếu mai này chúng mình về già

Cuộc sống nơi phố thị ồn ào và vội vã nào có hợp với tuổi già chúng ta. Quê hương có cả tuổi thơ của chúng mình, chúng ta dựng một ngôi nhà nhỏ xinh giữa ngôi làng nhỏ.

Làng quê yên bình (Ảnh MH)

Nhà lầu, xe hơi thuộc về tuổi trẻ, mình già rồi cần chi thứ cao sang. Một ngôi nhà nhà nhỏ nhưng có hai trái tim vẫn chung nhịp đập yêu thương, với em thế là đủ rồi. Nếu mai này mình già em sẽ cuốc đất trồng rau và nuôi một đàn gà đẻ trứng. Những gì mình làm ra đều quý giá và còn gì hạnh phúc hơn nếu em tự tay chăm sóc anh.

Làng quê yên bình (Ảnh sưu tầm)

Thực phẩm tự trồng mới đảm bảo, mình già rồi sức khỏe là quan trọng lắm đó anh. Mâm cơm có thể chỉ có hai ông bà già với vài món đạm bạc nhưng nào có sao, sơn hào hải vị mình đã từng thử, giờ già rồi thèm hương vị quê hương. Nếu mai mình già em sẽ vẫn hôn anh vào buổi sớm, cùng nhau trải qua cả cuộc đời rồi hà cớ chi phải bỏ những thói quen yêu thương ngày trước anh nhỉ? Nếu mai này mình già em sẽ kể cho con cháu nghe những chuyện của ông cha, kể chuyện thời trẻ mình từng yêu như thế. Dạy chúng biết nhân, lễ, nghĩa, trí, tín, biết yêu thương và trân trọng tình yêu như thời của chúng mình.

Tìm về chốn yên bình Family Tiny Garden (Ảnh MH)

Tuổi trẻ bồng bột và nông nổi, dạy chúng phải biết nghĩ trước nghĩ sau, có làm gì thì làm cũng phải đặt chữ nhân lên đầu. Nếu mai này mình già chúng ta sẽ cùng nhau đi thăm đám bạn cũ, cùng hàn huyên biết bao chuyện xưa nay. Lúc đó tất cả đã là những ông già hay bà lão, chẳng còn sôi nổi nồng nhiệt như xưa nhưng chuyện thời son trẻ chắc chẳng bao giờ chúng ta quên, rồi sẽ tủm tỉm cười khi nhớ lại.

Làng quê yên bình (Ảnh MH)

Nếu mai này mình già mình sẽ nắm tay nhau đi thể dục buổi sớm. Nắm tay nhau truyền cho nhau hơi ấm và tình yêu như thủa ban sơ. Hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn có thế. Nếu sau này mình già, em có thể cằn nhằn khi có chuyện không vừa ý. Lúc đó hãy hiểu cho em, người già thường hay khó nết như vậy. Cứ để em nói, một lát là thôi ngay. Và nếu sau này mình già, em sẽ tựa vai anh thủ thỉ những chuyện ngày xưa, kể về thời mình từng yêu như thế, để tình chúng ta mãi mãi tươi trẻ…

PH

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất