Hãy tự mình vượt qua những ngày giông bão

Trong cuộc sống, hy vọng là điều không thể thiếu với bất cứ ai, nếu như bạn có đang bế tắc, mệt mỏi thế nào, thì chỉ cần lóe lên một tia hy vọng mỏng manh cũng đừng bỏ cuộc.

Những ngày giông bão (Ảnh sưu tầm)

Nếu muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào những ngày đôi chân mỏi mệt. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường để ai cũng có thể đi qua mà hãy biến nó thành một bầu trời nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới.

Người khác không đồng tình với quan điểm của bạn đơn giản vì họ chưa từng đi qua những nơi mà bạn đã đến, chưa từng đọc qua cuốn sách bạn đã đọc, chưa từng quen những người mà bạn đã biết…

Coi sự tôn nghiêm của mình là thứ đáng quý nhất. Không ai có thể giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn. Thời gian cũng không khiến bạn có thể trưởng thành. Tất cả là ở bản thân mình, là phúc hay hoạ, là vui hay buồn, là mạnh mẽ hay yếu ớt. Chỉ có không ngừng tiến bước, tu dưỡng phẩm hạnh, rèn giũa tài hoa, bạn mới tìm được hạnh phúc chân chính của riêng mình.

Người xưa nói: “ Có tầm nhìn mới thấy được thế giới xung quanh, có thực lực mới có sức cuốn hút, có tư duy, có ý tưởng mới tìm ra hướng đi, có làm mới có được vị trí của riêng mình.

Nếu như mọi sự tình không được như mong muốn, bạn hãy tin tưởng rằng ông Trời nhất định còn có an bài khác. Cuộc đời cũng sẽ mở cho bạn một lối đi khác. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, xe đến chân núi ắt có đường. Chỉ cần có lòng tin, bạn sẽ còn tất cả.

Trên đời vốn không có chuyện bất bình, mà chỉ có cái tâm bất bình. Không trách móc, giận dỗi người khác, hãy thản nhiên với hết thảy và xem mọi chuyện như khói mây. Rồi bạn sẽ nhận ra, đời người rốt cuộc rồi cũng như một cơn gió thoảng, khởi lên rồi tan biến, đến rồi đi, từ cát bụi sinh ra rồi lại hoà mình vào cát bụi.

Mặt trời sẽ không thể vì bạn không vui mà hôm sau ngừng mọc, mặt trăng cũng không vì bạn oán trách mà treo mãi trên trời. Bạn che mắt của mình lại cũng không có nghĩa là thế giới đều biến thành màu đen tối, che mắt của người khác lại cũng không có nghĩa ánh sáng chỉ thuộc về bạn.

MH

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất